Từ ngày 23 đến 25/9/2020, tại Hội trường Thành ủy thành phố Cần Thơ, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra với sự tham gia của 347 đại biểu. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Thành phố, được các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm. Đại hội đã tổng kết những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhận diện những tồn tại, hạn chế và xác định mục tiêu cũng như các bước đột phá cho thành phố trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Được bầu cử từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XII, Đoàn đại biểu Trường Đại học Cần Thơ đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ gồm 16 đồng chí, do Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, làm trưởng đoàn.

 

Đoàn đại biểu Trường Đại học Cần Thơ tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố

Cần Thơ lần thứ XIV

 

Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ đã thực hiện các nội dung làm việc của đại hội với tinh thần nghiêm túc, tích cực. Đoàn cũng đã có một tham luận được đồng chí Nguyễn Thanh Phương trình bày tại đại hội với chủ đề: Xây dựng thành phố Cần Thơ thành trung tâm khoa học – công nghệ về nông nghiệp của quốc gia và khu vực. Đây là một trong những vấn đề được Thành phố quan tâm, nhằm phát huy thế mạnh, khẳng định vị thế thành phố Cần Thơ là trung tâm và là động lực cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương trình bày tham luận tại Đại hội

 


Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đoàn đại biểu gồm 18 đồng chí, trong đó có 17 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đ/c Nguyễn Thanh Phương (Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ) được bầu là đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

 


Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đảng viên, viên chức - người lao động và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, cùng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ nói riêng, sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung.

 

Người ngồi đó, với cây chì đỏ. Vạch đường đi, từng bước, từng giờ... (Tố Hữu)