Thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 13/8/2019, Đảng ủy Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu; các đồng chí đại diện các tổ chức đảng, thủ trưởng các đơn vị và tổ chức đoàn thể trực thuộc Trường; các đồng chí là thành viên các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy trường; báo cáo viên Đảng ủy trường.

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Thay mặt Đảng ủy, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 và chương trình công tác quý 3 năm 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường về các mặt hoạt động trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo các đoàn thể.

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền trình bày báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2019

Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy trường đã đề ra một số công tác trọng tâm như: Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII); tổ chức tiếp nhận tân sinh viên khóa 45; hoàn thành công tác điều chỉnh chương trình đào tạo đại học và sau đại học, đẩy mạnh đào tạo sau đại học bằng tiếng Anh; triển khai tốt kiểm định Trường theo tiêu chuẩn AUN-QA; chỉ đạo tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022; triển khai xin chủ trương về việc tiếp nhận Trường Cao đẳng Sư phạm Long An trở thành cơ sở trực thuộc Trường ĐHCT; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 96-NQ/ĐU và Nghị quyết số 31-NQ/ĐU của Đảng ủy; hoàn thành dự án khu nhà ở, đất ở của cán bộ giáo viên Trường; tiếp tục thực hiện tạo nguồn phát triển đảng, chú trọng phát triển đảng viên là giảng viên; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình,...

Đ/c Trần Trung Tính báo cáo tiến độ và tình hình thực hiện Dự án ODA

Đ/c Nguyễn Hồng Dân chia sẻ tình hình thực hiện dự án khu nhà ở, đất ở của cán bộ giáo viên

Các đại biểu đóng góp ý kiến

Phát biểu tổng kết hội nghị, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần lưu ý thêm trong năm học 2019-2020 như tăng cường kiểm tra giám sát theo đúng kế hoạch của ủy ban kiểm tra, nghiên cứu triển khai Luật Phòng chống tham nhũng, kiểm tra việc sử dụng cơ sở vật chất; tích cực triển khai công tác phát triển Đảng để hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng năm 2019; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Nhà trường. Đồng thời sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp và thống nhất bổ sung những ý kiến này vào Nghị quyết 6 tháng cuối năm của Đảng ủy Trường.