Ngày 24/4/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiến hành Hội nghị Đảng ủy mở rộng nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai công tác Quý II năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Giám hiệu; các đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở các đơn vị trực thuộc Trường.

Hội nghị Đảng ủy mở rộng sơ kết công tác Quý Quý I năm 2018 diễn ra tại Hội trường Nhà Điều hành

Tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2018 với những kết quả nổi bật:

- Về công tác đào tạo: Xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018; tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Trường và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; quyết định công nhận tốt nghiệp đại học và cao đẳng hệ chính quy đợt 1 năm 2018; hoàn chỉnh và gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo 03 đề án mở ngành đào tạo chất lượng cao trình độ đại học; khai giảng 02 lớp thạc sĩ liên kết với Học viện An ninh Nhân dân; tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ ngành Quản lý dự án xây dựng khóa tháng 11/2015 liên kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐH Xây dựng.

- Về công tác đảm bảo chất lượng: Thực hiện tự đánh giá và chuẩn bị đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn AUN-QA; ban hành kế hoạch đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo Trường ĐHCT theo tiêu chuẩn AUN-QA trong năm 2018.

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, báo cáo thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2018 và kế hoạch công tác Quý II năm 2018

- Về công tác hợp tác quốc tế và quản lý dự án: Tiếp nhận mới 04 dự án quốc tế với tổng số tiền 4,37 tỷ đồng, tổ chức 04 hội nghị, hội thảo quốc tế; ký mới 04 bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác quốc tế; đối với Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ": Tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật giai đoạn 2015-2017; tổ chức Lễ ký hợp đồng triển khai thực hiện 14 chương trình nghiên cứu (đợt 1); hoàn thành 05 suất đào tạo, tập huấn ngắn hạn về an toàn, vận hành và quản lý phòng thí nghiệm; phê duyệt 03 nhà thầu của gói thầu 2-1 "Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu".

- Về công tác tổ chức - cán bộ: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và trưởng các đơn vị nhiệm kỳ 2017-2022; triển khai quy trình bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2018.

Cũng tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Thanh Hiền cũng đã trình bày Dự thảo chương trình công tác Quý II năm 2018 đối với tất cả các mặt về công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo các đoàn thể. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của các đại biểu từ các đơn vị nhằm đóng góp cho Dự thảo, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác của các đơn vị trong toàn Trường và hoàn thành mục tiêu đề ra trong Quý II năm 2018.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tiến hành trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đ/c Nguyễn Văn Linh, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường

(Tin: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng; Ảnh: Văn phòng Đảng ủy)